CHOCOLATE GÂY MỤN TRỨNG CÁ


Theo một nghiên cứu nhỏ của những nhà khoa học người Ba Lan,việc ăn chocolate có thể làm thay đổi hệ thống miễn dịch và điều đó sẽ gây ra việc bị mụn trứng cá trầm trọng.

Chocolate có thể gây mụn trứng cá
CHOCOLATE GÂY MỤN TRỨNG CÁ
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã thu thập mẫu máu từ bảy người khỏe mạnh trước và sau khi ăn 48,2g chocolate mỗi ngày, trong 4 ngày liên tục (loại chocolate có khoảng 30% cacao). Sau đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong tế bào máu có một loại vi khuẩn  là Propionibacterium, nguyên nhân chính của việc khiến mụn trứng cá phát triển bên trong lỗ chân lông bị kín và trở nên viêm nhiễm, và vi khuẩn Staphylococcus khiến cho mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn.
Chocolate có thể gây mụn trứng cá
Sau khi ăn chocolate, các tế bào máu của cơ thể chúng ta tham gia sản sinh ra các phân tử interleukin-1b, một dấu hiệu của việc viêm hệ thống miễn dịch. Khi phân tử này tiếp xúc với vi khuẩnPropionibacterium, có thể làm tình trạng này phát triển nặng hơn. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh mụn trứng cá khi ăn chocolate – các nhà nghiên cứu cho biết.
Một nghiên cứu trong năm 2011 cũng đã chỉ ra việc ăn quá nhiều chocolate làm cho tình trạng mụn trứng cá trở nên tồi tệ.
Chocolate có thể gây mụn trứng cá
Tiến sĩ Kanade Shinkai – bác sĩ da liễu của Đại học California, người chuyên nghiên cứu về các phương pháp trị liệu mụn trứng cá, cho biết: “Mặc dù có rất nhiều cuộc thảo luận cho rằng chocolate có khả năng gây bệnh mụn trứng cá nhưng lại có rất ít bằng chứng có thể chứng tỏ được điều đó”.
Tiến sĩ Shinkai cũng cho biết thêm, những nguyên nhân gây ra bệnh mụn trứng cá còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, hoặc do di truyền, hoặc do bị kích ứng thuốc, hoặc do chế độ ăn uống gây ảnh hưởng nên.
Chocolate có thể gây mụn trứng cá
Có thể tạm kết luận rằng, chocolate có thể gây ra bệnh mụn trứng cá, nhưng điều đó còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Và việc ăn một lượng nhỏ chocolate là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ ở con người. Tất nhiên, những gì nhiều quá đều có thể gây phản ứng ngược lại hoặc có những tác dụng phụ, và không ai trong chúng ta có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món kẹo ngọt hảo hạng này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tư vấn trực tuyến