6 THÓI QUEN GÂY MỤN CẦN LOẠI BỎ

Mụn trứng cá hình thành một phần do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể ở lứa tuổi dậy thì, nhưng ít ai có thể ngờ được rằng những thói quen xấu thường ngày cũng đang ngấm ngầm tiếp tay cho mụn hoành hành.


Đó là:

1. Thói quen động chạm vào da

Nguyên nhân có thể do bàn tay của bạn đã vô tình chạm vào da mặt trong khi chống cằm, khi nghe điện thoại hoặc quần áo chật cũng là nguyên nhân để lưng và ngực mọc mụn trứng cá. Vì vậy lời khuyên cho bạn chính là không thả tóc và mặc quần áo thoáng mát, thay vì nghe điện thoại trực tiếp thì hãy dùng tai nghe.

2. Thói quen lau mồ hôi

Mặc dù việc lau mồ hôi giúp hạn chế tình trạng lỗ chân lông bị tắc, nhưng nếu chạm tay vào mặt khi chưa đảm bảo rằng tay bạn vô trùng, điều này sẽ tiếp tục để vi khuẩn tấn công lên vùng da đó. Tốt nhất là sử dụng một chiếc khăn sạch (phải giặt hàng ngày) để dùng lau mồ hôi bạn nhé.
Luôn để tinh thần căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn
3. Thói quen đeo kính

Đeo kính thường xuyên sẽ khiến da dễ nổi mụn, đặc biệt là vùng mũi. Nguyên nhân là vùng da dầu, da chết và bụi bẩn sẽ tập trung và tắc nghẽn lại xung quanh vùng gọng kính nhiều nhất. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thường xuyên lau gọng kính và vệ sinh đặc biệt vùng mũi nhé.

4. Thói quen để mái bằng

Thói quen “xấu” này của bạn gái sẽ khiến tóc chạm với lông mày và mắt, đương nhiên trán sẽ là nơi phát sinh nhiều mụn nhất. Bởi vậy bạn hãy tạo kiểu mái dài hoặc kẹp cao chúng lên để tránh tiếp xúc với da.

5. Thói quen dùng kem chống nắng

Ngoài công dụng bảo vệ da khỏi tia UV trong ánh nắng mặt trời thì một số loại kem chống nắng còn có “tính năng”… gây mụn. Nếu da nhạy cảm, bạn nên sử dụng thành phần kem có noncomedogenic. Ngoài ra cũng nên chọn kem có công thức chứa nước, không chứa dầu để hạn chế tình mụn.

6. Stress

Tình trạng căng thẳng, khiến cơ thể sản sinh ra nội tiết tố androgen, một nguyên nhân gây ra mụn. Đồng thời còn gây ra cortisol và steroid kích thích tuyến bã nhờn hoạt động. Vì vậy bạn nên sắp xếp công việc một cách khoa học, kết hợp giữa nghỉ ngơi và học tập, công việc, để cho tinh thần được thư thoải mái nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tư vấn trực tuyến