LƯU Ý KHI TRỊ MỤN TRỨNG CÁ Ở LƯNG

Sau mặt thì tuyến dầu ở lưng cũng hoạt động rất mạnh. Mặt khác vùng này vốn ở đằng sau nên ít khi được để ý bởi vậy việc mọc mụn là điều khó tránh khỏi. Sau đây là những lưu ý nho nhỏ nhưng cũng góp phần lớn trong việc trị mụn mà bạn có nên tham khảo:


LƯU Ý KHI TRỊ MỤN TRỨNG CÁ Ở LƯNG
Lưu ý khi trị mụn trứng cá ở lưng

Tắm 2 lần mỗi ngày
Để loại bỏ mụn thì điều đầu tiên bạn cần làm là giữ da luôn sạch bằng cách tắm hai lần mỗi ngày với sữa tắm kháng khuẩn hoặc xà bông dịu nhẹ và nước ấm. Nên nhớ không bao giờ để mồ hôi lưu lại trên da quá lâu vì nó có thể gây bít tắc lỗ chân lông và khiến tình trạng mụn càng thêm tệ hơn bạn nhé!

Tẩy da chết cho lưng
Bạn nên tạo thói quen tẩy da chết mỗi tuần một lần cho mình. Việc làm rất quan trọng, bởi nó giúp loại bỏ đi những tế bào già cỗi, bụi bẩn để làm sạch da nên mức độ bị mụn sẽ rất hạn chế.
Có rất nhiều sản phẩm dùng để tẩy da chết, tuy nhiên bạn hãy lựa chọn những loại không gây kích ứng và phù hợp với làn da của mình.

Lựa chọn quần áo có chất liệu vải phù hợp
Việc mặc những loại quần áo rộng rãi với chất liệu thun lạnh, cotton, lụa… để cho làn da được “hít thở” cũng hỗ trợ tốt trong việc trị mụn trứng cá ở lưng nhất là đối với những trường hợp vận động nhiều. Một lưu ý quan trọng để hạn chế sự lây lan của mụn đó là sau khi hoạt động thể thao, bạn nên để mồ hôi khô đi rồi mới tắm và thay quần áo sạch.

Sử dụng sản phẩm điều trị phù hợp
Cũng có rất nhiều sản phẩm thuốc, kem bôi trị mụn mà bạn có thể mua tại hiệu thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu khi sử dụng để tránh những biến chứng xấu đến da.a

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tư vấn trực tuyến