NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ

Mụn trứng cá luôn đe doạ tấn công làn da bất cứ lứa tuổi nào, nó gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ khiến những người mắc phải thường mất tự tin trong giao tiếp, hạn chế tham gia các hoạt động…


Việc điều trị mụn trứng cá không mất quá nhiều thời gian nhưng để điều trị tận gốc bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.
NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ
6 nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn trứng cá
Sau đây là 6 nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn trứng cá:

1. Viêm da là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá quan trọng

Khi da bị căng thẳng, các tế bào màu trắng vội vàng bao phủ lên bề mặt để chống lại các trạng thái thay đổi. Nó tạo nên lớp mủ và phát triển thành những mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng.

Để ngăn ngừa chúng, bạn cần tăng cường các thực phẩm chống viêm để cải thiện sức sống cho da như các loại rau lá xanh, lá thẫm, quả mọng.

2. Da nhờn

Đây là loại dầu tự nhiên phát triển trong tuyến bã nhờn của da. Trong điều kiện bình thường và làn da khỏe mạnh, bã nhờn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi các yếu tố từ bên ngoài và giúp giữ nước, giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, khi có quá nhiều bã nhờn phát triển, nó sẽ bịt kín các lỗ chân lông và mụn hình thành.

3. Vi khuẩn
Nặn mụn không đúng cách sẽ tạo điều trị cho vi khuẩn xâm nhập vào các nang lông gây ra mụn
Quá nhiều bã nhờn kết hợp với các yếu tố từ môi trường (như ô nhiễm hay khói thuốc lá) là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển trên bề mặt da của bạn.

Bạn nên dùng sữa rửa mặt trước khi đi ngủ để loại bỏ chất nhờn tích tụ.

4. Bị tắc nang

Khi các nang bị tắc nằm sâu trong da, hiện tượng viêm xuất hiện và mụn hình thành. Sự mất cân bằng nội tiết tố cùng với phản ứng dị ứng các sản phẩm làm đẹp cũng là những nguyên nhân khiến da bị mụn trứng cá.

Ngoài ra, bạn ăn quá nhiều các thực phẩm đóng gói hoặc đã qua chế biến sẵn, bạn sẽ bắt đầu thấy nổi mụn nhiều hơn ở trung tâm khuôn mặt, như trán, giữa mũi, lông mày và cằm. Vì vậy, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống bằng các loại trái cây tươi, rau quả, thịt tươi và các sản phẩm hữu cơ.

5. Các tế bào da chết
Theo thời gian, hoạt động trao đổi chất trên da của chúng ta bị chậm lại, điều này dẫn đến tồn dư số lượng lớn các tế bào da chết trên bề mặt và đó là nguyên nhân chính của mụn trứng cá.

Bạn nên thường xuyên tẩy da chết 1-2 lần/tuần sẽ giúp lấy đi tế bào da chết.

6. Sản phẩm trang điểm

Mỹ phẩm có gốc dầu hoặc mỹ phẩm đơn thuần cũng dễ gây nghẹt thở cho làn da của bạn và dầu đẩy vi khuẩn vào sâu trong làn da của bạn.

Ngày nay, việc loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng không còn quá khó khăn, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên sử dụng liệu pháp trị mụn bằng công nghệ ánh sáng Green Laser để loại bỏ tận gốc mụn và ngăn ngừa tái phát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tư vấn trực tuyến