BỊ MỤN TRỨNG CÁ TRANG ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO

Một buổi sáng thức dậy, bạn sửng sốt khi trên mặt mình xuất hiện những nốt mụn, bạn chớ quá lo lắng, hãy biết “ngụy trang” chúng một cách khéo léo, để bạn vẫn có thể xuất hiện trước đám đông một cách tự tin.


Thường thì da mụn là loại da luôn chứa đầy chất bã nhờn và dầu, vì thế, nên chọn mỹ phẩm dành riêng cho da dầu và nên trang điểm phớt để da dễ thở.
BỊ MỤN TRỨNG CÁ TRANG ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO
Bí quyết trang điểm cho làn da bị mụn
Trước khi trang điểm

Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt dành cho da mụn. Tiếp đến thoa nước hoa hồng lên mặt và cổ bằng một miếng bông gòn giúp làm sạch những bụi bẩn còn sót lại trên da.

Chọn kem dưỡng ẩm

Chọn mua kem dưỡng ẩm dành riêng cho da mụn, sau đó thoa kem che khuyết điểm lên các nốt mụn và những khu vực cần che giấu khác. Lưu ý, màu sắc của kem che khuyết điểm phải tương đồng với màu da của bạn.
Trang điểm


Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện các bước trang điểm như thường lệ. Đầu tiên là kem nền, tiếp đến là phấn phủ…

Tránh nặn mụn

Sau khi trang điểm bởi đó là nguyên nhân làm cho mụn dễ bị phát hiện hơn, hơn nữa càng sờ vào mụn nhiều thì nguy cơ nhiễm trùng và sưng tấy càng cao. Tốt nhất luôn mang theo bên mình giấy thấm dầu.

Để tránh mụn nổi nhiều, nhớ tẩy trang cẩn thận vào cuối ngày. Nếu da mặt lúc nào cũng bị che phủ bởi lớp kem, phấn dày cộm thì da sẽ bị ngộp, lỗ chân lông bị bít kín khiến mụn có nguy cơ bùng phát dữ dội hơn.

Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm trị mụn thoa trực tiếp lên mụn nhằm tẩy trùng, làm khô và chống ung đỏ trước khi trang điểm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tư vấn trực tuyến